Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Lẩu 'uyên ương' ở Hà Nội

Lẩu 'uyên ương' ở Hà Nội

Lẩu 'uyên ương' ở Hà Nội Nồi lẩu chia đôi, tượng trưng cho âm - dương hòa hợp, rất phù hợp để đi ăn với người yêu ngày cuối tuần.
  • Lẩu cá kèo và bún bò Huế giải ngấy sau Tết  /  Lẩu cháo lòng phố Mai Hắc Đế

Nồi lẩu chia hai ngăn không phải là "độc quyền" của ẩm thực Trung Quốc nhưng gần như món lẩu nào cũng được chia làm đôi. Lý do chính là bởi người dân nước này ăn rất cay, làm như vậy sẽ phục vụ được cho cả những người không ăn được cay, trẻ nhỏ, người ăn kiêng. Nhưng người ta cũng tin rằng, việc chia đôi nồi lẩu là tượng trưng cho trời - đất, âm - dương hay các đôi lứa yêu nhau.

Lẩu Four Seasons

Quán lẩu nhỏ mở cách đây vài tháng trên phố Giảng Võ vốn tập trung nhiều quán ăn phong cách nước ngoài chưa được nhiều người biết tới. Tuy nhiên những ai từng thử qua đồ ăn ở đây lại rất mê, đặc biệt là những người am hiểu về ẩm thực Trung Quốc.

lu-uyen-uong-o-ha-noi

Những nguyên liệu để tạo nên món lẩu.

Đầu bếp của quán là người Trùng Khánh nên các hương vị truyền thống được giữ gần như nguyên bản. Có 4 loại nước lẩu chính là ớt cay (vị lẩu Tứ Xuyên), vị chua cay, vị nấm và đại bổ. Từ đó, hình thành 3 loại lẩu với nhiều sự kết hợp khác nhau.

Đồ nhúng cũng rất phong phú và đặc sắc, khoảng 40 loại: có 16 loại thịt, 10 loại rau, 10 loại nấm, 3 loại mì, 3 loại há cảo, 3 loại đậu... Các món lẩu Trung Quốc không ăn cùng miến hay bún mà dùng mỳ tươi vàng ươm. Không gian quán nhỏ nhưng lịch sự và sạch sẽ. Giá khoảng 500.000 đồng cho 2 người, tuy nhiên, lựa chọn đồ uống không phong phú.

Địa chỉ: Số 116 K1, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Lẩu Hutong Hotpot

Nằm trên phố Trần Duy Hưng, quán hiện đại được thiết kế phong cách đẹp mắt, trang trí màu đỏ rực - gam màu ưa chuộng của người Trung Quốc. Nước lẩu của quán đậm đà hương thảo quả, ớt khô, quế, hồi... và cũng được chia làm hai ngăn: một bên cay vị ớt, một bên ngọt nhẹ.

lu-uyen-uong-o-ha-noi-1

Món ăn được trình bày đẹp mắt.

Thực khách có 4 lựa chọn vị nước lẩu là canh trường thọ, canh cay Hong Kong tê đầu lưỡi, canh sâm bổ dưỡng, canh màn thầu chua thanh. Đồ nhúng ăn kèm lẩu khá nhiều, từ thịt băm, hải sản, thịt bò, rau củ, các loại viên thả lẩu như cá tươi, bò tươi, tôm, há cảo...

Tuy nhiên để ăn no, giá khá đắt, lại nằm trong trung tâm thương mại nên những thực khách đi theo nhóm đông sẽ ngại gửi xe.

Địa chỉ: tầng 1 Big C Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Lẩu Ba Lý

Nằm ở tầng 3 trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, quán Ba Lý là điểm dừng chân cho du khách thích ăn lẩu kiểu Hong Kong. Quán có vị trí sâu trong khu tổ hợp nên khá khó khăn cho những người từ xa đến ăn, vì thế chỉ có những ai tới đây vui chơi, giải trí, mua sắm mới ghé vào thưởng thức.

lu-uyen-uong-o-ha-noi-2

Nồi lẩu được chia làm hai ngăn để thực khách có thể lựa chọn.

Nồi lẩu cũng chia làm hai ngăn, một bên cay và một bên ngọt dịu, được thực khách đánh giá ổn ở hương vị nhưng đồ ăn kèm không phong phú như những nơi khác, thường chỉ có thịt bò ba chỉ, gầu bò, mực, nấm ... rau đậu ăn kèm nhưng với những người không ăn nhiều thì như vậy cũng đã đủ no. Nhà hàng có nhiều combo phù hợp với nhóm từ 4 đến 14 người với mức giá hợp lý, chỗ ngồi lịch sự, sạch sẽ.

Địa chỉ: tầng 3, trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên.

Xem thêm: Lẩu đệ nhất cay không phải ai cũng dám thử

Theo Ngoisao

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét